Thông bồn cầu: không khó lắm đâu bạn nhé!

911
thông bồn cầu không khó lắm đâu!

Bạn đã bao giờ khó chịu vì bồn cầu bị tắc chưa? Nếu gặp phải trường hợp này, hãy thông bồn cầu với mẹo sau đây.

Dùng nước rửa chén 

Một cách khá đơn giản dùng thông bồn cầu là dùng nước rửa chén. Với cách này, bạn chỉ cần dùng thêm nước ấm, pha với nước rửa chén. Sau đó, bạn đổ vào trong bồn cầu, chờ khoảng nửa tiếng. Bước cuối cùng là xả nước vài lần. Bạn sẽ thấy bồn cầu được thông trở lại. Thật thú vị đúng không?

Bột thông cống

bột thông cống được dùng rộng rãi

Bí kíp nữa mà bạn nên áp dụng đó là ra cửa hàng và mua sẵn vài gói bột thông cống để ở nhà. Khi nào bồn cầu tắc nghẽn, bạn chỉ cần dùng 1 gói là có hiệu quả. Bạn đổ gói bột vào trong bồn cầu. Sau đó bạn ngâm trong vài tiếng đồng hồ rồi xả lại sẽ thấy kết quả rất tốt. Để thuận tiện, bạn nên áp dụng thực hiện vào buổi tối, khi đó bạn có thời gian sinh hoạt riêng và có thể xả nước trước khi đi ngủ. Cách này rất dễ áp dụng nhé nên bạn có thể tự thực hiện 1 mình.

Sử dụng băng dính

thông bồn cầu bằng băng dính

Bạn dùng một miếng giẻ lau bằng vải thấm hút nước tốt và lau sạch vết bẩn và mảng bám trên bồn cầu. Sau đó dùng băng keo dính loại có độ rộng dán kín mặt bồn cầu. Ấn nút xả nước 1, 2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên. Tiếp theo dùng tay hoặc chân ấn mạnh vài lần. Áp lực không khí truyền theo sức ép của nước tới điểm bị tắc và giúp xử lý vấn đề nhanh chóng.

Sử dụng cây thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu hay còn gọi là cây thụt bồn cầu, dụng cụ chuyên dụng được sử dụng nhằm loại bỏ các vấn đề tắc ngang trong bồn cầu tại nhà. Cấu tạo bao gồm một tay cầm, một nắp đế có hình cái tô úp ngược làm bằng cao su. 

Cách sử dụng cây thông bồn cầu:

Chỉ cần đưa đế cao su xuống miệng của bồn cầu, đồng thời dùng lực vừa phải để đẩy không khí bồn cầu xuyên qua ống xả thải. Điều này tạo ra một áp suất lớn sẽ phá vỡ các mảng bám, vật thể gây tắc nghẽn. Lưu ý là phần đế cao su cần vừa vặn với toilet để không bị hở khí trong khi thực hiện.

Cầu cứu đội thông cầu chuyên nghiệp

thợ thông bồn cầu sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng

Nếu đã áp dụng tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không khiến việc tắc, nghẽn giảm thiểu. Các bạn nên liên hệ đến những công ty thông cầu cống nghẹt uy tín giải quyết vấn đề nhé. Những chuyên gia sẽ giúp cầu cống nhà bạn thông thoáng một cách triệt để, sạch sẽ.

Sử dụng dây lò xo quay tay

Đây là dụng cụ thông bồn cầu bị tắc, nghẹt hiệu quả nhất hiện nay. Với thiết kế một đầu là dây lò xo xoắn dài từ 3m – 20m nối với đầu còn lại là tay quay cố định. Vật liệu chính cấu tạo là nhựa và sắt với khối lượng nhỏ nên rất dễ dàng cầm nắm và sử dụng. 

Để sử dụng ta đưa đầu dây lò xo vào miệng cống, dùng tay đưa lò xo qua khúc ngoặt. Sau đó quay đầu tay cầm, vừa quay vừa đẩy vào để di chuyển lò xo vào sâu trong nơi rác thải đang bị mắc kẹt. Đầu lò xo với thiết kế đặc thù bằng các vòng xoắn sẽ dễ dàng giữ lấy rác thải để kéo ra ngoài. Bạn chỉ cần tiến hành vài lần liên tục là có thể lôi hết sạch rác ra bên ngoài.

Xem thêm: Mẹo chăm sóc nhà cửa

Trích dẫn từ chudesuckhoe.com

Thanh Van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *