Thủ thuật tìm bản .NET Framework trong Windows 10 nhanh cấp tốc

542
Thủ thuật tìm bản .NET Framework trong Windows 10 nhanh cấp tốc

Với một lệnh duy nhất, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra phiên bản .NET Framework được cài đặt trong Windows 10. Để chạy các ứng dụng yêu cầu hỗ trợ, hệ thống của bạn phải được cài đặt .NET Framework. Nếu không, một số ứng dụng phụ thuộc có thể không chạy. Dưới đây là các bước bạn nên làm theo để tìm phiên bản .NET đã cài đặt.

.NET Framework là gì?

.NET Framework là một thư viện phần mềm cho phép các nhà phát triển xây dựng và phát triển các ứng dụng Windows chuyên sâu. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng Windows không phải lo lắng về việc cài đặt và duy trì .NET framework trong Windows. Điều này là do các nhà phát triển kết hợp trình cài đặt ứng dụng của họ với .NET tương ứng.

Tuy nhiên, đôi khi một số ứng dụng nhất định yêu cầu một phiên bản .NET framework cụ thể. Nếu phiên bản cụ thể không được cài đặt hoặc nhà phát triển không gói nó trong ứng dụng, phiên bản có thể không hoạt động như mong đợi. Trong trường hợp này, biết phiên bản .NET Framework nào được cài đặt trong hệ thống có thể giúp bạn tải xuống phiên bản bạn cần.

Lệnh kiểm tra phiên bản .NET Framework

Với một lệnh duy nhất, chúng ta có thể kiểm tra phiên bản .NET Framework nào được cài đặt trong hệ thống Windows. Bạn chỉ cần thực hiện một lệnh trong môi trường dấu nhắc lệnh. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Thủ thuật tìm bản .NET Framework trong Windows 10 nhanh cấp tốc 1

Bước 1. Mở cửa sổ Run bằng phím tắt Windows + R => sau đó gõ CMD và nhấn Enter hoặc nhấp vào Ok.

Bước 2. Lúc này cửa sổ Command Prompt sẽ hiện lên, bạn dán lệnh “HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Net Framework Setup\NDP” /s“ vào và nhấn Enter. Trong kết quả sau, bạn sẽ thấy phiên bản .NET bên cạnh Phiên bản. Nếu nhiều phiên bản được cài đặt, nó sẽ được hiển thị ở đây.

Bước 3. Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ Command Prompt lại.

Lệnh PowerShell để tìm phiên bản .NET

PowerShell cũng có các lệnh để lấy thông tin chi tiết về phiên bản khung .net. Cũng giống như sử dụng command prompt, bạn thực hiện lệnh và kết quả sẽ hiển thị phiên bản đầy đủ đã được cài đặt trong hệ thống.

Thủ thuật tìm bản .NET Framework trong Windows 10 nhanh cấp tốc 2

Bước 1. Bạn nhấn vào Start menu => sau đó gõ PowerShell và nhấn Enter.

Bước 2. Trong cửa sổ lệnh vừa được mở, bạn dán câu lệnh bên dưới vào và nhấn Enter: “Get-ChildItem ‘HKLM:\SOFTWARE\Microsoft\NET Framework Setup\NDP’ -Recurse | Get-ItemProperty -Name version -EA 0 | Where { $_.PSChildName -Match ‘^(?!S)\p{L}’} | Select PSChildName, version”. Bạn sẽ thấy số phiên bản ngay bên cạnh trường ClientFull.

Bước 3. Bây giờ bạn có thể đóng PowerShell.

Tải xuống trình cài đặt .NET Framework ngoại tuyến

Nếu bạn không có phiên bản .NET Framework nhất định, bạn có thể tải xuống trực tiếp từ trang web của Microsoft hoặc sử dụng công cụ chức năng của Windows (“Bắt đầu” => “Bật hoặc tắt các tính năng của Windows”).

Thủ thuật tìm bản .NET Framework trong Windows 10 nhanh cấp tốc 3

Bây giờ, bạn đã biết cách kiểm tra phiên bản .NET đã cài đặt và đối phó với những gì xảy ra trên máy tính của mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần trợ giúp, vui lòng để lại bình luận bên dưới và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các bài viết khác liên quan đến Windows 10 tại chuyên mục này của chúng tôi.

Trích dẫn từ topthuthuat.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *