Tiktok ngày càng hoàn thiện trong mắt người dùng

731
Tiktok ngày càng hoàn thiện trong mắt người dùng

Mạng xã hội TikTok vừa cập nhật những điều khoản trong Tiêu chuẩn Cộng đồng của họ, chỉ rõ và chi tiết hơn loại nội dung và hành vi không được phép xuất hiện trên nền tảng. Bên cạnh đó Tiktok cũng đang cho thử nghiệm tính năng chuyển văn bản thành giọng nói và phát trực tiếp qua video.

Ra mắt tính năng mới

“TikTok khuyến khích cộng đồng tham gia sáng tạo trên nền tảng. Nhưng không được phép gây ảnh hưởng đến sự an toàn của cá nhân hoặc tổ chức khác”, TikTok nêu rõ. “Trong quá trình phát triển những chính sách toàn diện cho nền tảng; chúng tôi luôn tìm cách để đưa TikTok tiếp cận tới tất cả mọi người. Gần đây, TikTok đã chính thức ra mắt công cụ hỗ trợ người dùng mắc chứng động kinh cảm quang. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang triển khai tính năng chuyển văn bản thành giọng nói; cho phép người dùng chuyển đổi văn bản đã nhập thành giọng nói và phát trực tiếp thông qua video”, TikTok chia sẻ thêm.

Tiktok ra mắt tính năng mới

Tiktok ra mắt tính năng mới

Bảo vệ người dùng

Lọc bỏ những nội dung bị hạn chế; bao gồm cả đánh cắp thông tin, theo dõi, hay quấy rối tình dục. TikTok cho biết, cập nhật lần này xuất phát từ việc họ hiểu những gánh nặng các nạn nhân bị lạm dụng thường phải đối mặt khi xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến.

Dựa vào các điều khoản hiện có, TikTok chủ động hạn chế; gắn nhãn hoặc gỡ bỏ những nội dung chứa hành vi hoặc thử thách nguy hiểm. Bên cạnh đó, TikTok cũng rà soát và bổ sung điều khoản nhằm hạn chế những nội dung quảng bá trò chơi điện tử; trò chơi mạo hiểm hay hành vi gây nguy hiểm cho thanh thiếu niên.

Về nội dung tiêu cực như tự làm hại bản thân, TikTok nói. Họ thừa nhận trách nhiệm của TikTok để giải quyết vấn đề này trước. Do đó, vào tuần tới, TikTok sẽ cập nhật tài liệu của mình để giúp những người dùng đang nỗ lực tự bảo vệ mình. Việc cập nhật sẽ được thực hiện với sự trợ giúp của các nhà tâm lý học hành vi; và các chuyên gia phòng chống tự tử.

Hiện tại, khi tìm kiếm các cụm từ như “selfharm” (tự thân) hoặc “hatemyself” (bản thân ghét); người dùng sẽ được cảnh báo bằng hình ảnh về hậu quả của thao tác này. Nhà sản xuất cũng khuyến khích những người đang đấu tranh cho việc tự làm hại bản thân hoặc tự tử; hoặc biết rằng những người nghiêm trọng về việc tự tử nên liên hệ ngay với dịch vụ khẩn cấp tại địa phương của bạn; đường dây nóng phòng chống tự tử.

Tiktok nâng cao quy chuẩn cộng đồng

TikTok cũng vừa giới thiệu tính năng “opt-in viewing screens”; (cho phép người dùng quyết định lựa chọn xem hoặc bỏ qua video tiếp theo). Trên góc các video chứa nội dung phản cảm hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Mục đích của tính năng này giúp người dùng hạn chế tiếp cận những nội dung không mong muốn.

TikTok vừa cập nhật những điều khoản trong Tiêu chuẩn Cộng đồng.

TikTok vừa cập nhật những điều khoản trong Tiêu chuẩn Cộng đồng.

Ngoài ra, trong thời gian vắc xin phòng ngừa COVID-19 đang được nghiên cứu và từng bước đưa vào sử dụng. TikTok cũng liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về vắc xin. Cùng với đó, TikTok cũng tiếp tục thực hiện kiểm duyệt; và xóa bỏ những thông tin sai lệch về virus SARS-CoV-2 nói chung và vắc xin nói riêng trên nền tảng. Để tạo nên một môi trường mạng văn minh, chuyên nghiệp và bảo vệ người dùng tốt nhất có thể.

Hãy truy cập ngay vào IFU tìm hiểu những thông tin mới nhất về công nghệ cũng như những tin tức khác nhé !

 

Trích nguồn: 24h.com.vn

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *