Tìm hiểu các lỗi thường gặp cũng như cách mở File PCAPNG

831
Tìm hiểu các lỗi thường gặp cũng như cách mở File PCAPNG

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về định dạng file PCAPNG, cách mở loại tệp này và một số sự cố thường gặp.

File PCAPNG là gì?

Các tệp có phần mở rộng .PCAPNG chứa thông tin về các gói bị mạng chặn và được lưu trữ ở định dạng PCAP thế hệ tiếp theo. Định dạng này cho phép các khối dữ liệu được lưu trữ và có thể được sử dụng để cung cấp khả năng tạo lại các gói dữ liệu bị chặn. Bắt đầu từ phiên bản 1.8, phần mềm theo dõi gói Wireshark sử dụng các tệp PCAPNG. Trước đây, định dạng PCAP (Packet Capture) đã được sử dụng.

Cách mở file PCAPNG

Nếu bạn không thể mở tệp PCAPNG trên máy tính của mình, có thể có nhiều lý do. Lý do đầu tiên và quan trọng nhất (và là lý do phổ biến nhất) là thiếu phần mềm hỗ trợ PCAPNG phù hợp trong các chương trình được cài đặt trên thiết bị. Một cách rất đơn giản để giải quyết vấn đề này là tìm và tải xuống ứng dụng thích hợp. Bạn có thể tìm thấy phần mềm hỗ trợ tệp PCAPNG trong phần trước. Bây giờ, chỉ cần tải về và cài đặt ứng dụng phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Tìm hiểu các lỗi thường gặp cũng như cách mở File PCAPNG 1

Những lỗi có thể xảy ra 

Việc không thể mở và sử dụng tệp PCAPNG không nhất thiết có nghĩa là bạn chưa cài đặt phần mềm thích hợp trên máy tính của mình. Có thể có các sự cố khác cũng ảnh hưởng đến chức năng của tệp kết xuất sử dụng định dạng PCAP Thế hệ tiếp theo. Sau đây là danh sách các vấn đề có thể xảy ra:

  • Tệp PCAPNG đã mở bị hỏng
  • Liên kết sai trong khóa đăng ký đến tệp PCAPNG.
  • Mô tả PCAPNG đã vô tình bị xóa khỏi sổ đăng ký Windows.
  • Cài đặt chưa hoàn chỉnh các ứng dụng hỗ trợ định dạng PCAPNG
  • Tệp PCAPNG đã mở bị nhiễm phần mềm độc hại không mong muốn.
  • Máy tính không có đủ tài nguyên phần cứng để xử lý việc mở tệp PCAPNG.
  • Trình điều khiển thiết bị được máy tính sử dụng để mở tệp PCAPNG đã lỗi thời.

Nếu được xác định rằng tất cả những lý do này không tồn tại trong trường hợp của bạn (hoặc đã bị xóa), tệp PCAPNG sẽ được sử dụng với chương trình mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu sự cố với tệp PCAPNG không được giải quyết, có thể có một sự cố hiếm gặp khác với tệp PCAPNG trong trường hợp này. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

File ASPX là gì?

Tệp ASPX là tệp Mở rộng Trang Máy chủ Hoạt động được thiết kế cho khung ASP.NET của Microsoft. Chúng còn được gọi là các biểu mẫu Web .NET. Mặc dù chúng trông giống nhau, nhưng tệp ASPX không giống với tệp ASHX của Trình xử lý Web. Tệp ASPX được tạo bởi máy chủ Web và chứa các tập lệnh và mã nguồn. Các tập lệnh và mã nguồn này giao tiếp với trình duyệt về cách mở và hiển thị các trang web.

Tìm hiểu các lỗi thường gặp cũng như cách mở File PCAPNG 2

Thông thường, bạn có thể chỉ thấy phần mở rộng .ASPX trong URL hoặc bạn sẽ thấy phần mở rộng này khi trình duyệt web của bạn vô tình gửi cho bạn tệp ASPX thay vì tệp bạn nghĩ đang tải xuống.

Cách mở file ASPX đã tải xuống

Nếu bạn tải xuống tệp ASPX và mong đợi nó chứa thông tin (chẳng hạn như tài liệu hoặc dữ liệu đã lưu khác), trang web có thể có lỗi và tệp phía máy chủ này được cung cấp thay vì tạo ra thông tin có thể sử dụng được.

Trong trường hợp này, một thủ thuật hữu ích là đổi tên tệp ASPX thành tên mà bạn mong đợi. Ví dụ: nếu bạn muốn cung cấp phiên bản PDF của hóa đơn trong tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình nhưng bạn có tệp ASPX, chỉ cần đổi tên tệp thành bill.pdf và mở tệp. Nếu bạn cần một hình ảnh, hãy thử đổi tên tệp ASPX thành image.jpg.

Trích dẫn từ quantrimang.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *