Trùng khớp với bài đăng của CEO Tesla – Ứng dụng tăng 12 lần cố phiếu

675
Trùng khớp với bài đăng của CEO Tesla - Ứng dụng tăng 12 lần cố phiếu

Chỉ vì cái tên trùng khớp với ứng dụng trò chuyện của Elon Musk. Công việc kinh doanh của một ứng dụng đã thu lợi rất nhiều trong cuối tuần. Hãy cùng IFU tham khảo bài viết dưới đây để biết được tình hình nhé !

Ngọn nguồn sự việc

Khi Elon Musk đăng đúng 2 từ trên tài khoản Twitter của mình, có lẽ Signal Advance sẽ không thể nghĩ đến sự may rủi của nó. Vào ngày 7 tháng 1, Giám đốc điều hành của Tesla đã viết ngắn gọn “Sử dụng tín hiệu – Signal” trên Facebook. Để đáp lại những thay đổi trong chính sách thu thập dữ liệu của ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook.

Trùng khớp với bài đăng của CEO Tesla - Ứng dụng tăng 12 lần cố phiếu

CEO Tesla – Elon Musk

Do đó, từ ngày 8 tháng 2, WhatsApp sẽ thu thập các dữ liệu khác, chẳng hạn như vị trí của người dùng cho tính năng mới chia sẻ vị trí với danh bạ. Nếu người dùng không đồng ý cung cấp, họ sẽ không thể sử dụng các tính năng mới. Ngoài ra, WhatsApp cũng tuyên bố rằng ứng dụng này sẽ chia sẻ dữ liệu với các ứng dụng Facebook khác. Trước đó, WhatsApp thực sự độc lập với hệ sinh thái Facebook.

Cổ phiếu tăng đột biến

Theo báo cáo của CNBC, giá cổ phiếu của công ty thiết bị y tế Signal Advance đã tăng 12 lần chỉ trong hai ngày mùng 7 và mùng 8. Bài báo của Elon Musk trên ứng dụng nhắn tin Signal cho biết tính đến ngày 8/1; giá cổ phiếu của công ty đã tăng từ 0,6 USD / cổ phiếu lên 7,19 USD. Với mã hóa 2 đầu, Signal ngày càng trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực kỹ thuật; như một giải pháp thay thế cho WhatsApp. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn giữa ứng dụng này với một công ty khác là Signal Advance.

Signal Advance được thành lập tại Texas vào năm 1992 và ban đầu cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe cho công nhân. Kể từ đó, công ty chuyển sang công nghệ y tế và được niêm yết cổ phiếu vào năm 2014. Giá trị cổ phiếu của SignalAdvance quá thấp để báo cáo tình trạng tài chính cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo CNBC, vào tháng 3 năm 2019; công ty thậm chí không có nhân viên chính thức của CEO Chris Hymel.

Mức tăng này khiến ứng dụng Signal “chuẩn”, được Elon Musk nhắc đến cũng phải lên tiếng đính chính.

Lý giải từ phía nhà sản xuất ứng dụng

“Cũng dễ hiểu thôi khi nhiều người muốn đầu tư vào Signal để có mức tăng trưởng kỷ lục; nhưng đó không phải là chúng tôi. Chúng tôi là công ty độc lập dạng 501c3, và khoản đầu tư duy nhất của chúng tôi là vào sự riêng tư của các bạn”; tài khoản Twitter của ứng dụng Signal cho biết.

Lý giải từ phía nhà sản xuất ứng dụng

Lý giải từ phía nhà sản xuất ứng dụng

Trước đó, vào năm 2013 khi nhiều nhà đầu tư chờ đợi đợt IPO của Twitter; giá trị cổ phiếu của Tweeter Home Entertainment Group đã tăng hơn 11 lần. Đây không phải lần đầu tiên một công ty được hưởng lợi từ sự nhầm lẫn. Năm 2019, ứng dụng Zoom Video Communications lên sàn chứng khoán với mã ZM. Nhưng công ty khác có tên Zoom Technologies cũng được ăn theo khi cổ phiếu tăng tới 80% trong 2 giờ. Tuy nhiên, đến cuối ngày thì cổ phiếu này chỉ còn tăng trưởng 10%.

Sau đợt tăng nóng vừa qua, giá trị vốn hóa của Signal Advance đã vọt từ mức 55 triệu USD lên tới 660 triệu USD. Ứng dụng chat Signal, do Signal Technology Foundation vận hành hoàn toàn sử dụng nguồn vốn quyên góp; theo một bài viết của New Yorker vào tháng 10/2020. Sau khi Musk kêu gọi dùng, Signal cho biết họ có thể gặp vấn đề về xác thực khi có quá nhiều người muốn gia nhập.

Trích nguồn: Itcnews

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *