Vượt mốc 100 tỷ USD năm 2020 – Kinh tế Internet ĐNÁ

736
Vượt mốc 100 tỷ USD năm 2020 - Kinh tế Internet ĐNÁ

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng

Quy mô kinh tế internet tăng trưởng khủng

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng

Trang mua sắm trực tuyến iPrice Group và công ty phân tích ứng dụng App Annie đã thực hiện một nghiên cứu. Về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của các trang thương mại điện tử ở Đông Nam Á. Do đó, trong quý I / 2019, dẫn đầu là Lazada, tiếp theo là Shopee. Giám đốc điều hành Tập đoàn Lazada Pierre Poicy cho biết, công ty có hơn 50 triệu người mua hàng năm. Điều này đưa Lazada trở thành công ty thương mại điện tử hàng đầu trong khu vực.

Phổ biến kinh tế internet ở mọi ngành nghề

Các dịch vụ tài chính kỹ thuật số trong khu vực cũng đang phát triển; và dự kiến ​​sẽ đạt 1.000 đô la Mỹ vào năm 2025. Trong đó ví điện tử chiếm hơn 22 tỷ đô la Mỹ, có thể tăng gấp 5 lần vào năm 2025. Đến năm 2025, mục tiêu đạt 110 tỷ USD bằng cách thúc đẩy hai nhánh cho vay tiêu dùng và SMB. Theo nghiên cứu này, đến năm 2025, những đổi mới gần đây giúp người dùng trong khu vực dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính hơn; dự kiến ​​sẽ đạt 100 triệu người Đông Nam Á.

Doanh nghiệp có giá trị gia tăng lớn thứ hai ở Đông Nam Á trị giá khoảng 12,7 tỷ USD; gấp bốn lần so với 3 tỷ USD vào năm 2015. Đến năm 2025, dịch vụ này có thể vượt quá 40 tỷ đô la. Theo báo cáo, chỉ riêng tại Singapore, giao hàng trực tuyến đạt 3 tỷ USD; gấp đôi giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Grab và Gojek là hai công ty dẫn đầu cuộc thi siêu ứng dụng Đông Nam Á. Với nhiều dịch vụ cạnh tranh, từ vận chuyển người; cung cấp thức ăn cho đến mở rộng sang nhiều dịch vụ khác.

Ông Rohit Sipahimalani, người đứng đầu tập đoàn đầu tư Temasek cho biết công nghệ điện thoại di động đang thay đổi cách người Đông Nam Á làm việc và sinh sống. Nó cung cấp cho họ quyền truy cập nhiều hơn vào thị trường mới. Xu hướng này tạo ra cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư vào nền kinh tế Internet ở Đông Nam Á.

Quy mô tăng trưởng khủng

Ngoài các lĩnh vực trên, quy mô giao dịch của các công ty mới thành lập cũng tăng lên trong năm qua. Dữ liệu cho thấy, quy mô giao dịch trung bình đã tăng gần gấp đôi từ 500.000 USD (năm 2016) lên 800.000 USD. Kích thước của Series A cũng đã tăng gấp đôi; từ 2 triệu USD (năm 2016) tăng lên 4 triệu USD.

Quy mô kinh tế internet tăng trưởng khủng

Báo cáo lưu ý, mặc dù tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại vào năm 2019. Đông Nam Á vẫn là một điểm sáng khi tài trợ tiếp tục chảy vào khu vực với tốc độ tốt. Trong 6 tháng đầu năm 2019, các công ty kinh doanh trên Internet thu được 7,6 tỷ USD; tăng 7% so với cùng kỳ 2018. Các công ty có trụ sở tại Singapore, nơi có cơ sở hạ tầng; và môi trường kinh doanh tốt đã huy động hơn 23 tỷ USD kể từ năm 2016.

Việc người tiêu dùng sử dụng Internet để hoàn thành hàng triệu nhiệm vụ hàng ngày, dẫn đến tăng trưởng chưa từng thấy. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm để nhận ra tiềm năng đáng kinh ngạc của Internet. Trong việc phát triển kinh tế, ông Stephanie Davis, giám đốc điều hành Google SEA cho biết.

“Dù mục đích ban đầu nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ phát triển; dạy kỹ năng số cho người Đông Nam Á hay mở rộng truy cập Internet cho nhiều người. Chúng tôi mong muốn Internet sẽ mang lại lợi ích cho hàng triệu người hơn; tạo ra một Đông Nam Á năng động”, ông Stephanie Davis chia sẻ.

 

Trích nguồn: Vnexpress

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *