Xe Nissan mang lại những trải nghiệm đầy ấn tượng

597
nissan-3

Nissan đã mở một cuộc hành trình trải nghiệm cho người dùng. Mục đích chính để mang lại những trải nghiệm ấn tượng đến người tiêu dùng.

Cuộc hành trình là một con đường đầy rẫy những thách thức. Đoạn đường trải nghiệm dài 650km trải dài từ ngoại cho đến nội ô; đa dạng các cung đường; như đường cao tốc hay băng qua những cánh rừng và đồi núi trập trùng.

Đoàn xe Việt ghép đôi với Thái Lan

Đoàn xe Việt Nam đã hân hạnh được Nissan châu Á Thái Bình Dương gửi lời mời. Đoàn chúng ta đã gia nhập chung cùng đoàn xe Thái Lan. Cả hai được ghép cặp với nhau để tham gia sự kiện “Go AnyWhere”. Sự kiện được tổ chức vào tháng 2. Điểm xuất phát của hành trình là Kuala Lumpur thuộc Malaysia. Đồng hành cùng sự kiện là 24 nhà báo từ các tạp chí khác nhau. Các mẫu xe được sử dụng cho hành trình trải nghiệm này là Terra, X-Trail và Navara. Đoàn xe Việt Nam tham gia gồm 5 đại diện.

nissan-1

Cung đường mà hai đội phải chinh phục đó là từ Kuala Lumpur đến Kuatan. Đoan đường này đi qua các địa điểm như: Putrajaya và Malacca. Cuộc hành trình trải dài 651 km và diễn ra từ 26 cho đến 27 tháng 2. Tuy gặp không ít khó khăn nhưng đoàn đều may mắn vượt qua. Đoàn đã nghỉ ngơi hai lần để ăn trưa và tối để lấy sức đi tiếp.

Hành trình đầy ắp kỷ niệm

Sáu giờ sáng, chuông báo thức reo, tôi hẹn với một anh đồng nghiệp chạy tập thể dục dọc theo sông Malaka. Chín giờ đoàn check-out và xuất phát đi Kuantan.

Ngày thứ hai, đoàn di chuyển chủ yếu trên đường cao tốc và thử khả năng off-road ở Rimba Valley Motorcamp. Trên đường cao tốc, X-Trail, Terra hay Navara cho khả năng tăng tốc tốt hay giữ cân bằng trên những khúc cua gắt, cảm giác lái mượt mà cùng khả năng vận hành ổn định.

nissan-2

Những mẫu xe của Nissan trang bị hệ thống điều khiển hành trình thông minh ICC (Intelligent Cruise Control), tính năng này giúp cảm ứng chuyển động của xe phía trước, trong khi hệ thống phanh động cơ thông minh IEB (Intelligent Engine Brake) sẽ giảm tốc khi vào cua, sau đó tự động tăng tốc trở lại. Trên cao tốc, hệ thống cảnh báo chệch làn đường LDW phát huy hiệu quả cùng cảnh báo điểm mù BSW.

Những địa điểm đi qua

Di chuyển vào khu Rimba Valley Motorcamp, băng qua rừng rậm, khe suối, vượt dốc đá sỏi, các đoạn đường bùn lầy thử thách lực kéo của xe, đồng thời kiểm chứng hệ thống Traction Control. Trên các bản hai cầu, chức năng chuyển cầu (shift-on-the-fly) cho phép người lái linh hoạt chuyển từ chế độ một cầu 2H sang hai cầu nhanh 4H khi di chuyển trên đường trơn. Chế độ hai cầu chậm 4L giúp xe chinh phục đường cát, bùn lầy, vượt khe suối hay đường núi và đèo dốc dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, các trang bị gia tăng tính năng an toàn khác trên các mẫu xe Nissan như hệ thống quan sát xung quanh xe AVM, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, kiểm soát đổ đèo HDC, kiểm soát động lực xe VDC, hay phanh ABS/EBD/BA.

Một hệ thống không thể bỏ qua khi chạy xe bên xứ người là định vị vệ tinh, giúp dễ dàng chuẩn bị lịch trình với những hướng dẫn chi tiết cho từng chặng đường qua các khu rừng nhiệt đới hay các thành phố, thị trấn tươi đẹp của Malaysia. Hệ thống thông tin giải trí A-IVI hỗ trợ kết nối Apple CarPlay.

Kết thúc hành trình trải nghiệm với Nissan

Dùng bữa trưa ở Rimba Valley Motorcamp xong; đoàn tiếp tục di chuyển hơn 220 km còn lại đến Kuantan; điểm đến cuối cùng trong hành trình Go Anywhere Malaysia; ở một resort nằm cạnh bờ biển. Nghỉ lại một đêm, sáng hôm sau ra sân bay, đoàn chia tay nhau ở đây và trở về quê hương, kết thúc một hành trình an toàn, với những trải nghiệm đầy thú vị, đúng như tên gọi của chương trình “Go Anywhere” – “Đi bất cứ nơi đâu” cùng Nissan.

Sự kiện do Nissan tổ chức chia làm ba chặng riêng biệt từ 20-28/2, với sự tham gia của 78 nhà báo đến từ khu vực Đông Nam Á trong hành trình 8 ngày 7 đêm, trải dài qua 2.000 km tại Malaysia.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *