Trang trí phòng khách có gì cần tránh?

745
trang trí phòng khách nên gọn gàng

Nếu biết cách trang trí phòng khách đẹp thì căn nhà sẽ mang điềm tích cực đến gia đình. Tuy nhiên, có những điểm nhất định cần phải tránh.

Lưu ý với tranh phong thủy khi trang trí

Trang trí phòng khách với tranh phong thủy là điều dễ gặp. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là không phải tranh phong thủy nào cũng tốt. Bạn cần xem tuổi tác cũng như mệnh của bản thân để chọn tranh sao cho phù hợp. Để an toàn thì bạn nên chọn những tranh tài lộc như tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa anh đào,…Những bức tranh này đều là biểu tượng cho thịnh vượng và may mắn nên thường được sử dụng.

Không để phòng khách lộn xộn, kém thẩm mỹ

Trang trí phòng khách phải gọn gàng.
Trang trí phòng khách phải gọn gàng.

Không gian phòng khách bao giờ cũng phải gọn gàng. Lý do là vì khu vực này là nơi mà nhiều người thường xuyên ghé đến. Đó cũng là nơi cả nhà cùng sinh hoạt nên rất cần những bàn tay chăm chút. Nếu để phòng khách lộn xộn bừa bãi thì sẽ gây mất thiện cảm. Hơn nữa, nó còn là điềm xấu, cản trở khí vận của gia đình. Gia chủ nên chú ý kĩ.

Không bố trí phòng khách như khách sạn

Một số người có sở thích đặc biệt có thể muốn trang trí phòng khách của mình như một khách sạn. Thế nhưng điều này chỉ khiến cho nhà thiếu đi không gian ấm cúng, gần gũi.Chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn cần tránh trang trí phòng khách của bạn theo các phong cách này.

Tránh vật phẩm liên quan đến động vật hay xác chết

Trang trí phòng khách tránh để ảnh hổ báo.
Trang trí phòng khách tránh để ảnh hổ báo.

Sừng, dầu, da động vật hay hoa khô là những vật trang trí được nhiều người giàu có sử dụng. Thế nhưng những vật phẩm này nếu là hàng thật thì là những động vật đã chết, sẽ tạo nên âm khí. Còn nếu chúng chỉ là hàng nhái thì chúng cũng gây ra cảm giác tiêu cực, sợ hãi. Nếu trưng bày vật chết trong nhà thì đường công danh của gia chủ cũng sẽ gặp nhiều trắc trở.

Lưu ý vị trí đặt để vật phẩm phong thủy

Một số vật phẩm và linh vật có tác động thay đổi được các dòng khí trong ngôi nhà của bạn. Việc đặt hay để chúng không phù hợp với địa thế có thể dẫn đến những tác động tiêu cực. Do đó, bạn hãy tham khảo ý kiến của thầy phong thủy trước khi muốn đặt vật phẩm phong thủy trong nhà.

Tránh đồ sắc nhọn khi bài trí phòng khách

Trang trí phòng khách tránh đồ sắc nhọn.
Trang trí phòng khách tránh đồ sắc nhọn.

Cuối cùng, bạn không nên trang trí phòng khách với những vật sắc nhọn nhé. Gươm, giáo, búa, rìu…hoặc các mô hình bằng kim loại cũng không tốt cho phòng khách. Chúng gây ra cảm giác sợ hãi vì mang đến sát khí. Hơn nữa chúng cũng dễ gây tai nạn cho người nhà nếu không cẩn thận.

Điều hòa không nên để ngay trên ghế sofa

Lắp điều hòa ngay trên sopha phòng khách sẽ khiến cho gia chủ dễ đối mặt với các bệnh như viêm phổi, cảm lạnh. Theo phong thủy luồng khí lạnh từ máy lạnh tác động trực tiếp lên cơ thể sẽ tạo nên những ảnh hưởng xấu.

Với những gợi ý như trên, bạn đọc có thể lưu ý để tránh những điều cần kiêng kị. Nếu lưu tâm trang trí phòng khách đúng phong thủy thì cả nhà có thể gặp may.

Xem thêm: Mẹo chăm sóc nhà cửa cho căn nhà luôn tươi sáng

Trích dẫn từ yeutre.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *