3 lý do giải thích vì sao iPhone không có khe thẻ nhớ

339
3 lý do giải thích vì sao iPhone không có khe thẻ nhớ

Đã bao giờ bạn tự đặt ra thắc mắc là vì sao iPhone không có khe thẻ nhớ chưa? Trong khi đa phần các dòng Smartphone đều có khe cắm thẻ nhớ; giúp lưu trữ nhiều dữ liệu thì iPhone lại không? Tất cả đều có mục đích riêng và sau đây là 3 lý do Apple muốn hướng đến nên đã không sản xuất iPhone có khe thẻ nhớ.

Nhằm đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất cho iPhone

Mục đích cắm thẻ nhớ vào điện thoại của mọi người là muốn lưu trữ dữ liệu được nhiều hơn. Do đó, người dùng đều mong muốn điện thoại có khe cắm thẻ nhớ; và điện thoại iPhone cũng được nhiều người mong muốn có khe này. Tuy nhiên, trên thực tế; khi lưu trữ dữ liệu vào thẻ nhớ MicroSD thì tốc độ truy xuất dữ liệu sẽ kém hơn rất nhiều; so với việc lưu trữ dữ liệu từ bộ nhớ máy. Ngoài ra, có nhiều ứng dụng chỉ cho phép cập nhập, hoạt động ở bộ nhớ trong.

Không có thẻ nhớ nhằm đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất của iPhone

Chính vì vậy, việc iPhone không trang bị khe thẻ nhớ là mong muốn khi người dùng lựa chọn dòng sản phẩm Smartphone của Apple; sẽ có được những tốc độ trải nghiệm mượt mà nhất. Đội ngũ lãnh đạo của Apple sẽ không để xảy ra bất kỳ điều gì gây cản trở đến quá trình vận hành của máy.

IPhone không có khe thẻ nhớ để tăng cường tính bảo mật

Từ những chiếc iPhone đầu đời, Smartphone của Apple đã được biết đến với tính bảo mật cao. Với sở hữu riêng hệ điều hành iOS mượt mà; hãng đã liên tiếp cho ra đời những phiên bản cập nhật để nâng cao tính bảo mật cho người dùng; và kiểm soát tốt những ứng dụng trên kho App Store đảm bảo mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

IPhone không có khe thẻ nhớ để tăng cường tính bảo mật

Tuy nhiên, việc đặt thêm khe cắm thẻ nhớ trên iPhone; chắc chắn sẽ không thể kiểm soát được hết những thông tin đầu vào của thiết bị. Thẻ nhớ có thể lây nhiễm mã độc và virus cho điện thoại. Bên cạnh đó, những thông tin lưu trữ trong thẻ nhớ còn có thể bị người khác xâm nhập dễ dàng. Đây là yếu tố mà Apple cấm kỵ và cũng là lý do vì sao iPhone không có khe cắm thẻ nhớ.

XEM THÊM: [Những nâng cấp của iPhone 13 khiến khách hàng chờ ngày ra mắt]

Giúp tiết kiệm không gian bên trong của điện thoại

Thông thường, mỗi năm Apple chỉ cho ra đời một đến hai sản phẩm mới. Vì vậy, từng sản phẩm đều được Apple làm hết sức tỉ mỉ và tinh tế. Việc có thêm khe cắm thẻ nhớ sẽ làm máy mất đi tính thẩm mỹ và chiếm dụng không gian bên trong máy; khiến cho Apple không còn chỗ trống để tích hợp những tính năng khác.

Minh chứng rõ rất cho việc mạnh tay của Apple là loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7. Điều này cho thấy hãng không hề ngần ngại đi ngược lại xu hướng thị trường, miễn là nó tối ưu nhất cho sản phẩm.

IPhone không có khe thẻ nhớ nhằm tiết kiệm không gian bên trong của điện thoại

Có nhiều ý kiến cho rằng Apple không sản xuất khe cắm thẻ nhớ trên iPhone là vì lợi nhuận. Nhưng từ trước đến nay Apple luôn đặt sự tối ưu trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu. Chính vì vậy, nếu mua iPhone, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm; và hài lòng về một thiết bị mà họ bỏ ra số tiền lớn để mua. Mỗi một chi tiết trên iPhone, dù nhỏ thôi, nhưng cũng là cả một sự tâm huyết của đội ngũ thiết kế Apple.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao iPhone không có khe cắm thẻ nhớ.

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Châu Sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.