Bí kíp diệt ruồi tại nhà cực kì hiệu quả!

894
Bí kíp diệt ruồi tại nhà đơn giản

Ruồi là loại sinh vật gây nhiều khó chịu cho con người. Đặc biệt là tại những gian phòng bếp. Vậy nên, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp diệt ruồi để bạn áp dụng nhé.

Tấm keo dính ruồi

Một bí kíp diệt ruồi đơn giản mà hiệu quả là dùng keo dính ruồi. Tấm keo này sẽ khiến những chú ruồi không thể di chuyển nổi. Bạn chỉ cần ra chợ là có thể mua về sử dụng dễ dàng. Mức giá cho mỗi tấm keo dính ruồi cũng vô cùng tiết kiệm nên chẳng đáng phải lo lắng.

Để dùng tấm keo dính ruồi, bạn hãy mở tấm keo này ra và để trong nhà bếp hay góc bàn ăn. Đây là nơi mà ruồi hay bay đến. Với tấm keo này, khi ruồi bay lại gần và bị dính vào đó thì không bay được nữa. Chính vì vậy, bạn có thể hạ gục chúng một cách dễ dàng. Khi nào bạn thấy tấm keo nhiều ruồi bu vào rồi thì chỉ cần đổi sang tấm keo khác là được. Quá dễ phải không nào? Đảm bảo chị em nào cũng làm được nhé.

Xem thêm: Mẹo chăm sóc nhà cửa đơn giản, dễ làm.

Bình xịt ruồi hoặc vợt đập ruồi

Bí kíp diệt ruồi với bình xịt

Đây chính là cách diệt ruồi mang lại hiệu quả ngay tức thì, bạn chỉ cần xịt vào vị trí có ruồi, chúng sẽ chết ngay lập tức. Bạn nên mua loại chuyên xịt ruồi, vì một số loại xịt côn trùng nhưng ruồi lại không hiệu quả. Còn với vợt đập ruồi, nó chỉ để giảm thiểu số lượng chứa không thể diệt triệt để được.

Dùng chai nhựa để bẫy ruồi

Đây cũng là một cách diệt ruồi siêu hiệu quả, chỉ đơn giản là tận dụng lại vỏ chai cũ bỏ đi. Đầu tiên, hãy cắt lấy 1/3 chai, tính từ đầu nắp chai. Bạn cho mồi nhử vào có thể là đường, mật ong vào dưới đáy chai. Sau đó, úp ngược phần đầu chai đã cắt lại vào phần thân chai, tạo thành hình một cái phễu. Ruồi sẽ bị thu hút bởi chất ngọt mà bu vào, rớt xuống đáy chai và tất nhiên là nó sẽ bị mắc kẹt vĩnh viễn ở đấy.

Chuối hoặc giấm táo

Bí kíp diệt ruồi với giấm táo
Lọ giấm táo

Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu là chuối và giấm táo giúp diệt ruồi tận gốc, cách thực hiện cũng vô cùng dễ áp dụng. Chỉ cần cho 1-2 chiếc bát, cắt nhỏ chuối vào trong rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại. Sau đó, dùng một cây tăm nhỏ để chọc nhiều lỗ ở trong đó. Khi đó, ruồi ngửi thấy mùi chuối chín sẽ bâu vào bát mà không thể chui ra được. Ngoài bạn, bạn cũng có thể thực hiện cách trên nhưng thay thế chuối bằng giấm táo hoặc bất cứ đồ ngọt nào.

Giấm và xà phòng

Tưởng chừng như giấm chỉ là nguyên liệu để chế biến món ăn nhưng cũng là một cách diệt ruồi hiệu quả không kém các biện pháp khác. Chỉ cần một ít giấm, đem trộn với nước xà phòng, sau đó đổ vào một cái chén nhỏ và đặt chúng ở vị trí mà ruồi hay luẩn quẩn ở đó. Chúng sẽ bị thu hút và dính bẫy, dẫn đến chết chìm, sau đó bạn chỉ cần đổ đi.

Bí kíp diệt ruồi với xà phòng
Xà phòng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị một bình xịt, cho giấm cùng xà phòng vào, thêm ít bột quế. Dùng tay để lắc đều bình xịt này, sau đó xịt trực tiếp lên những vị trí mà ruồi hay đậu lại. Dù không thể diệt chết ruồi nhưng cũng là một cách hay để xua đuổi chúng ra khỏi nhà bạn.

Trích dẫn từ yeutre.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *