Công nghệ truyền thông đa phương tiện của EU tại Việt Nam

317
Công nghệ truyền thông đa phương tiện của EU tại Việt Nam

Dự án “Thúc đẩy Liên minh châu Âu (EU) và hệ thống giáo dục đại học của EU trong các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ đa phương tiện” vừa được khởi động. Hãy cùng IFU tìm hiểu nhé !

Lễ khởi động Dự án “Thúc đẩy Hệ thống Giáo dục Đại học Liên minh Châu Âu; và Liên minh Châu Âu trong các trường đại học Việt Nam. Thông qua Công nghệ Đa phương tiện” được tổ chức vào ngày 22/12 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Và Lễ hội Âm nhạc Châu Âu-Ngày EU 2020- sự kiện đầu tiên của dự án. Đồng thời, nhằm nâng cao hiểu biết về hệ thống giáo dục Châu Âu cho sinh viên, giảng viên, lãnh đạo; người lao động trong và ngoài ngành đào tạo tại Châu Âu và Việt Nam; từ nay đến cuối năm 2021. Dự án đặt mục tiêu thành lập và phát triển các công cụ đa phương tiện hiệu quả để phổ biến thông tin về Châu Âu.

Dự án truyền thông đa phương tiện của EU tại VN là gì ?

Dự án cũng nhằm phát triển các chương trình trao đổi giao lưu học hỏi giữa Việt Nam và các nước Châu Â. Nhằm thúc đẩy các chương trình nghiên cứu; và đào tạo dài hạn giữa hai nước nhằm đưa nền giáo dục Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn “toàn cầu hóa”. Là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án, vào Ngày 22/12/2020 của EU. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm các ứng dụng đa phương tiện, khám phá văn hóa và giáo dục của các nước EU; khám phá văn hóa-kiến trúc châu Âu.

Dự án truyền thông đa phương tiện của EU tại VN là gì ?

Cơ hội khám phá về văn minh Châu Âu

Thông qua triển lãm nhiếp ảnh, khám phá cơ hội học bổng và du học Châu Âu … Theo kế hoạch, trong thời gian sắp tới, nhiều hoạt động của dự án sẽ được triển khai như chương trình học hè. Ngày Châu Âu năm 2021, các khóa đào tạo ngắn hạn. Nhằm giúp sinh viên và giảng viên của trường Viện Việt Nam học Bưu chính Viễn thông;  và các trường đại học ở Việt Nam có thể tìm hiểu về Châu Âu Cảm nhận chung về hệ thống giáo dục của nước này.

Đặc biệt, với những sinh viên có ý định du học, chương trình sẽ trang bị những thông tin cần thiết giúp đưa ra quyết định về nơi ở và ngành học. Còn với các cán bộ, nhân viên các trường đại học; Qua chương trình họ sẽ được trau dồi, bồi dưỡng thêm những kiến thức bổ ích từ hệ thống giáo dục châu Âu.

Các hoạt động diễn ra trong sự kiện

Cụ thể, Ngày hội châu Âu – EU Day 2021 dự kiến sẽ được tổ chức với sự hợp tác của phái đoàn châu Âu tại Việt Nam; và Trung tâm nghiên cứu châu Âu của Đại học Tứ Xuyên. Chương trình gồm: buổi diễn thuyết về các chủ đề lịch sử châu Âu và châu Âu hội nhập; những lý do tại sao châu Âu nên là điểm đến học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên; ra mắt website và kênh video của dự án; cùng nhiều các sự kiện bên lề như triển lãm, biểu diễn nghệ thuật; các trò chơi trải nghiệm nâng cao vốn hiểu biết về châu Âu…

Các hoạt động diễn ra trong sự kiện truyền thông đa phương tiện

Các hoạt động diễn ra trong sự kiện truyền thông đa phương tiện

Các thông tin thêm về sự kiện truyền thông đa phương tiện EU

Không giống như Ngày hội EU Day 2021 nhằm giới thiệu tổng quan về châu Âu; và hệ thống giáo dục châu Âu tới người tham dự. Chương trình trường hè dự kiến kéo dài từ 1-5 ngày sẽ tập trung truyền tải kiến thức cô đọng; và chi tiết nhất tới sinh viên các trường đại học tại Việt Nam về chủ đề châu Âu. Đối tượng tham gia chương trình sẽ là những sinh viên có niềm đam mê với châu Âu; và khả năng quảng bá văn hóa châu Âu tới cộng đồng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án, còn có chương trình đào tạo ngắn hạn được tổ chức trong 3 ngày. Chương trình sẽ trang bị cho các sinh viên kiến thức để lựa chọn địa điểm, cách thức và ngành học. Đồng thời cung cấp cho lãnh đạo các trường Đại học, cán bộ trong; và ngoài ngành đào tạo phương pháp để tiếp cận và học hỏi hệ thống giáo dục châu Âu. Kiến tạo nền tảng chung để kết nối hệ thống giáo dục Việt Nam và châu Âu.

Trích nguồn: Itcnews

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.