Top 5 vị tướng có sức mạnh bất chấp sự thay đổi của meta trong LMHT

572
Top 5 vị tướng có sức mạnh bất chấp sự thay đổi của meta trong LMHT

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trong những tựa game Esport trên PC được nhiều người chơi nhất hiện này. Đây là tựa game với hệ thống các nhân vật (còn gọi là tướng) phong phú, các trang bị, chiêu thức, lối chơi và chiến thuật đa dạng nên thu hút được rất nhiều người hâm mộ. Người chơi có thể tạo cho mình những team (đồng đội) để có thể chơi cùng với nhau. Chính vì những điểm trên mà đây là một game rất hấp dẫn với đông đảo các game thủ tham gia.

Khi nói đến hệ thống các tướng trong game, thì có rất nhiều nhân vật khác nhau. Mỗi mùa giải, nhà phát hành đều có các bản phát hành, cải tiến mới nhằm đưa ra các vị tướng mới hoặc tăng, giảm sức mạnh của các vị tướng cũ hay thậm chí là thay đổi cơ chế trang bị, bản đồ,… Tuy nhiên, trải qua thời gian cả chục năm kể từ khi phát hành thì vẫn có những vị tướng có sức mạnh bất chấp sự thay đổi của meta, sự tăng giảm sức mạnh,… luôn được người chơi yêu thích, tin tưởng sử dụng. Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 vị tướng như vậy nhé.

Ornn

Ornn – gã thợ rèn cực kỳ cứng cáp và mạnh mẽ. Ornn có cơ chế nội tại độc đáo, những trang bị quan trọng sẽ được Ornn nâng cấp giúp bản thân và đồng đội vượt ngưỡng sức mạnh về cuối trận.

Top 5 vị tướng có sức mạnh bất chấp sự thay đổi của meta trong LMHT

Ornn bị cấm nhiều thứ hai và là tướng được chọn nhiều nhất tại CKTG 2020 với tỷ lệ xuất hiện 87%. Người chơi chỉ cần chơi thủ hòa, chờ cơ hội để dùng chiêu cuối và bộ kỹ năng gây hiệu ứng trong giao tranh.

Lee Sin

Lee Sin – vị tướng không bao giờ bị lỗi thời; quan trọng là người chơi có đủ tự tin khi cầm thầy tu mù vào rừng hay không. Lee Sin giống như chuẩn mực của người đi đường rừng trong bản đồ Summoner’s Rift.

Top 5 vị tướng có sức mạnh bất chấp sự thay đổi của meta trong LMHT

Vị tướng này được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất giai đoạn đầu trận; thời điểm hắn có thể tạo áp lực ở bất cứ đâu. Nhờ lượng sức mạnh đột biến và độ cơ động cao, Lee có thể snowball sớm; hoặc chí ít giúp đồng đội mạnh hơn kẻ địch giai đoạn giữa và cuối trận.

Syndra

Có lẽ không ai còn nhớ lần cuối Syndra out meta là khi nào. Vị tướng này quá phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp và các bậc xếp hạng cao. Syndra tuy kém cơ động nhưng sở hữu bộ kỹ năng đi đường và kiểm soát giao tranh quá hoàn hảo.

Top 5 vị tướng có sức mạnh bất chấp sự thay đổi của meta trong LMHT

Nếu không kịp last hit lính, người chơi có thể dùng W – Ý Lực. Nếu bị kẻ địch áp sát, bạn có thể dùng E – Quét Tan Kẻ Yếu.

Syndra từng bị Riot nerf trước thềm CKTG 2020 nhưng vẫn xuất hiện 84 lần tại giải đấu này; xếp hạng 5 trong số các vị tướng phổ biến. Giới chuyên nghiệp từng nhận định rằng, Syndra là chuẩn mực của người chơi đường giữa; đi mid nhưng không biết đánh Syndra không phải người chơi đường giữa giỏi.

Lucian

 

Top 5 vị tướng có sức mạnh bất chấp sự thay đổi của meta trong LMHT

Lucian từng đánh mất vị thế khi những xạ thủ tay dài nổi lên; vị tướng này gặp khó trong việc trao đổi chiêu thức dù có bộ kỹ năng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong meta hiện tại, đường đơn mới là vị trí phù hợp với Lucian. Giống như Lee Sin; bất cứ ai cảm thấy tự tin đều có thể cầm Lucian đi top hoặc ra mid; đè đường triệt để bằng nội tại của mình.

Thresh

Thresh là một lựa chọn cổ điển trong vai hỗ trợ nhưng bộ kỹ năng quá đỗi đặc biệt khiến gã cai ngục không bị lỗi thời. Hắn sở hữu lượng hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu; có khả năng giữ chân và bảo kê đồng đội một cách hoàn hảo.

 

Top 5 vị tướng có sức mạnh bất chấp sự thay đổi của meta trong LMHT

Chiêu W – Con Đường Tăm Tối của Thresh thực sự rất đặc biệt; không một vị tướng LMHT nào có thể phát động tấn công hay như cái cách Thresh quăng lồng đèn; tung án tử kết hợp W – Lưỡi Hái Xoáy.

Giống như Syndra đường giữa, Thresh là chuẩn mực của người chơi hỗ trợ. Một khi đã chơi Thresh hay; người chơi sẽ cảm thấy rất dễ dàng khi tập luyện các vị tướng hỗ trợ khác.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trích dẫn từ tructiep24h.com
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *