Bạn say xe ô tô: Đừng lo, Jaguar Land Rover sẽ giúp bạn

817
Bạn say xe ô tô: Đừng lo, Jaguar Land Rover sẽ giúp bạn

Được biết, Jaguar Land Rover đang nghiên cứu các biện pháp để hạn chế và giảm bớt tình trạng say xe của hành khách. Được biết; công ty thuộc sở hữu của Tata đã giới thiệu công nghệ loại bỏ tình trạng say xe nhằm giúp người dùng cảm thấy êm ái và thoải mái hơn khi sử dụng xe hoặc các dịch vụ vận chuyển của hãng; chuẩn bị cho dịch vụ xe tự hành đang lăn bánh.

“Chúng ta phải khai thác thế mạnh của xe tự hành để đạt được mục tiêu không có tai nạn và không tắc đường. Giải quyết vấn đề say xe ở những phương tiện không người lái là chìa khóa để mở ra tiềm năng to lớn của công nghệ này. Vì vậy; hành khách có thể sử dụng ngồi trên xe để đọc sách; làm việc hoặc thư giãn ”, Tiến sĩ Steve Iley – Giám đốc Y tế của Jaguar Land Rover cho biết.

Bạn say xe ô tô: Đừng lo, Jaguar Land Rover sẽ giúp bạn

Jaguar Land Rover hướng đến những vấn đề xung quanh người dùng

Tiến sĩ Steve Iley và các đồng nghiệp của ông không chỉ tạo ra những chiếc xe tự lái có thể chạy an toàn; mà còn đảm bảo sự thoải mái nhất cho hành khách. Phần mềm chống say xe sẽ hỗ trợ khoảng 70% người dùng; những người ngại sử dụng dịch vụ do sợ say tàu xe.

Bạn say xe ô tô: Đừng lo, Jaguar Land Rover sẽ giúp bạn

Được biết; say xe thường xảy ra khi tai trong của cơ thể phát hiện ra chuyển động bên ngoài xảy ra mà mắt thường không nhìn thấy. Điều này thường xảy ra khi hành khách trên xe đang làm việc gì đó như đọc sách; tập trung vào màn hình điện thoại…

Để đối phó với tình trạng say xe; JLR đã phát triển phần mềm có khả năng phát hiện và phát hiện người lái xe hoặc hành khách có cảm thấy không khỏe khi ô tô đang chuyển động. Sau đó; hệ thống sẽ điều chỉnh chế độ lái và cài đặt ghế để hành khách bớt lo lắng hơn; giúp họ không bị say xe.

Để tính toán “sức khỏe” của hành khách; JLR đã phát triển một thuật toán tính toán “điểm sức khỏe” từ dữ liệu thu thập từ các cảm biến. Nếu hệ thống phát hiện thấy hành khách cảm thấy không thoải mái; trí thông minh nhân tạo của xe sẽ điều chỉnh hệ thống treo; cài đặt cabin và kiểm soát độ ổn định của xe; để giúp họ bình tĩnh lại.

Bạn say xe ô tô: Đừng lo, Jaguar Land Rover sẽ giúp bạn

JLR đã cố gắng cải thiện điểm số sức khỏe của hành khách lên 60% với hệ thống mới. Do đó, các kỹ sư hiện có thể phát triển các tính năng của hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến hơn ở trên; như điều khiển hành trình thích ứng và giám sát làn đường. Thông tin này giúp Jaguar Land Rover thiết kế; chế tạo những chiếc xe sáng tạo hiện tại và trong tương lai.

Đáp ứng những kỳ vọng của người dùng

JLR cũng đang hiện thực hóa tham vọng làm cho xã hội của chúng ta an toàn hơn; lành mạnh hơn và sạch hơn thông qua đổi mới liên tục. Trong thế giới hậu COVID-19; nơi mà ‘cái mới trở nên bình thường’ đang xuất hiện. Kỳ vọng của khách hàng về phương tiện giao thông cá nhân đang thay đổi; và trọng tâm sẽ là không gian cá nhân và vệ sinh. Các công nghệ và vật liệu ô tô mới của Jaguar Land Rover đang được phát triển; để đáp ứng những kỳ vọng này.

Bạn say xe ô tô: Đừng lo, Jaguar Land Rover sẽ giúp bạn

Xe JLR ngày nay được thiết kế để giúp đảm bảo sức khỏe cho hành khách thông qua các công nghệ như theo dõi sức khỏe người lái và sạc không dây kháng khuẩn … .

Mặc dù có vẻ là một vấn đề nhỏ; nhưng say xe có thể trở thành một vấn đề thực sự trong thời kỳ hoàng kim của ngành công nghiệp ô tô đối với việc lái xe tự hành. Vì vậy; mọi hành khách có thể thoải mái sử dụng điện thoại thông minh; máy tính bảng; đọc sách, chơi game hay tổ chức hội nghị truyền hình khi đang sử dụng xe mà không phải lo lắng về tình trạng say xe; đau đầu; khó chịu.

Nguồn Oto.com.vn
Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *