Lý do khiến bạn nên chơi DOTA 2 thay vì Liên Minh Huyền Thoại

606
Lý do khiến bạn nên chơi DOTA 2 thay vì Liên Minh Huyền Thoại

Là kì phùng địch thủ của nhau suốt bao năm trời, 2 tựa game moba đình đám là DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại cho đến nay vẫn thu hút được rất nhiều game thủ. Cả 2 tựa game này đều có cộng đồng đông đảo người hâm mộ. Dẫu sao thì việc thích trò chơi nào hơn vẫn là sở thích và quan điểm của mỗi người; việc đem ra so sánh có thể nhận được những ý kiến trái chiều của cả 2 bên game thủ. Tuy nhiên, thì chúng ta vẫn có thể so sánh để tìm ra những điều thú vị ở hai tựa game này đúng không ạ!!

Bài viết dưới đây sẽ thiên về việc bênh vực DOTA 2 hơn so với Liên Minh Huyền Thoại, hy vọng không khiến cho các bạn fan của Liên Minh Huyền Thoại phật lòng. Mình sẽ nêu ra những lý do vì sao DOTA 2 hay hơn so với Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng điểm qua các lý do sau đây.

Lý do khiến bạn nên chơi DOTA 2 thay vì Liên Minh Huyền Thoại

Được mở khóa tất cả các tướng

Trong DOTA 2 là bạn được hưởng hết tất cả những gì có trong game; bao gồm từ nhân vật, tướng cho đến quyền chính sửa Map (Custom Map). Vì vậy mà DOTA 2 tạo cảm giác gần gũi với người chơi tựa như thời kỳ hung thịnh của Gerana. Điều này giúp cho người chơi làm quen được tất cả những skill, giao diện và lối chơi chiến thuật. Bên cạnh đó, chế độ test giúp người chơi làm quen những hero tốt hơn, từ đó biết được ưu nhược điểm mà chơi tốt hơn.

Để chơi được dễ dàng, tức là chiến thắng được game và không bị đồng đội mắng mỏ; người chơi DOTA 2 chỉ có vài ba hero tủ như là con át chủ bài để mỗi khi sử dụng, nó đảm bảo 80% tỷ lệ chiến thắng. Tướng được xài miến phí giờ chỉ có thể mua thẻ gerana nạp vào game chơi thử thôi.

Còn đối với Liên Minh Huyền Thoại thì bạn phải tự mình mua tướng và nếu test tướng thất bại; bạn sẽ phải chửi “đồng bọn” chửi “xối xả” vì phá rank của họ. Mặt khác, việc mua bán tướng là điều khiến cho game của Riot có nét khác biệt so với game của đàn anh; và đây dường như cũng là game duy nhất bắt người chơi phải mua tướng để điều khiển!

Với DOTA 2 chỉ cần biết di chuyển cũng là cao thủ

Lý do khiến bạn nên chơi DOTA 2 thay vì Liên Minh Huyền Thoại

Đây là điều khá là dễ dàng trong DOTA 1. Hầu hết skill của DOTA 2 đều là skill mục tiêu trực tiếp; vì vậy nhiều người tin rằng nó khá dễ dàng. Chẳng hạn như Lion, bạn chỉ cần nhắm thẳng vào đối phương, họ sẽ bị làm choáng ngay lập tức. Có thể nói, chả có game điều khiển tướng nào tóm gọn lại chỉ trong 2 từ ‘di chuyển’ trong DOTA 2 .

Còn Liên Minh Huyền Thoại là game đòi hỏi người chơi có độ phản ứng nhanh nhạy cùng kĩ thuật anh hùng bàn phím cực kỳ tốt; chính vì vậy thu hút rất nhiều người chơi với đa phần là tầng lớp trẻ tuổi.

DOTA 2 là một game đề cao tính chiến thuật. Không chỉ thi đấu bằng tay, hay tính phản xạ mà muốn chiến thắng một trận đấu, phải sử dụng hết toàn bộ cái đầu. Người chơi lúc này phải vận dụng cái đầu để tính toán chiến thuật, nắm rõ các tướng. Bởi vì là các tướng có thể tự do test cho nên đối phương cũng có thể nắm được điểm mạnh yếu với tướng của mình mà xử lý. Càng cần trọng suy tính càng tốt.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trích dẫn từ trumthe.com
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *