Một Số Chức Năng Chỉ Có Trên Hệ Điều Hành Điện Thoại Android

821

Android có ưu điểm là lập trình viên dễ can thiệp vào hệ thống, vì thế người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng hơn các hệ điều hành điện thoại khác.

Hệ điều hành điện thoại iOS và Android trải qua bao nhiêu thời gian vẫn là những đối thủ “không đội trời chung” của nhau. Nếu như iOS có những tính năng nghiêng về độ bảo mật thông tin cá nhân; thì Android lại có thế mạnh là cho phép người dùng tùy chỉnh vào hệ thống. Chính vì vậy, có không ít người dùng Iphone thỉnh thoảng vẫn “hy vọng” Apple sẽ học hỏi Android mở rộng sự tùy chỉnh này. Điều này không chỉ giúp Apple hoàn thiện hơn về tính năng; mà còn thu hút một số ít fan Android “vượt tường” sang sử dụng Iphone.

Dưới đây là những chức năng chỉ có trên hệ điều hành điện thoại Android:

Sử dụng các ứng dụng mặc định theo nhu cầu người dùng

Mặc dù Apple đã thêm tùy chọn xóa ứng dụng riêng của họ khỏi iOS, nhưng bạn vẫn không thể đặt các ứng dụng mặc định.Hệ điều hành Android cho phép bạn đổi phần mềm sử dụng chính. Ví dụ, bạn có thể dùng Firefox hoặc Opera làm trình duyệt web hàng ngày. Chúng ta có thể đổi ứng dụng mặc định bằng cách vào Cài đặt -> Ứng dụng & Thông báo -> Ứng dụng mặc định và chọn phần mềm bạn muốn.

Hệ điều hành điện thoại Android có Google Assistant mạnh mẽ

Google Assistant mạnh mẽ hơn trợ lý ảo Siri của Apple. Trợ lý ảo của hệ điều hành Android thực hiện lệnh chính xác hơn bên “Táo khuyết”; cũng như đưa ra các kết quả tìm kiếm đa dạng hơn do tận dụng được kho dữ liệu của Google. Bên cạnh đó, Google Assistant tích hợp chặt chẽ với các chức năng khác của điện thoại; từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp cho người dùng. Nếu có những sản phẩm như Google Home; Nest Home hay thiết bị phù hợp; bạn có thể sử dụng trợ lý ảo này để điều khiển mọi thứ xung quanh nhà như đèn; ổ cắm; thiết bị điều chỉnh nhiệt độ từ xa. Ngoài ra, câu gọi trợ lý ảo “OK ; Google” dễ phát âm hơn “Hey, Siri”.

Hệ điều hành điện thoại Android có Google Assistant mạnh mẽ.

Hệ điều hành điện thoại Android trang bị chế độ chia đôi màn hình

Từ 2016, người dùng Android đã trải nghiệm khả năng chia màn hình này. Hiện tại, iPadOS 13 đã giúp iPad sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc; nhưng iPhone thì chưa. Tính năng này khá hữu ích nếu bạn đang cố tìm kiếm số điện thoại của người liên hệ để gửi cho ai đó trên Facebook Messenger; hoặc nếu bạn cần tham khảo thông tin trong tài liệu khi soạn email. Người dùng có thể căn chỉnh kích thước theo nhu cầu của mình.

Hệ điều hành điện thoại Android cho phép tùy chỉnh màn hình theo ý muốn

Apple không cho bạn tùy biến; can thiệp quá nhiều vào giao diện của hệ thống; chiếc iPhone nào cũng giống nhau. Google thì ngược lại, bạn có thể cá nhân hóa nhiều thứ trên Android một cách dễ dàng. Đặc biệt, người dùng Android có thể đặt ứng dụng ở bất cứ đâu trên màn hình cũng như bổ sung thêm các widget có kích thước khác nhau.

Hệ điều hành điện thoại Android có giao diện riêng

Điều khiến Android trở thành hệ điều hành nổi bật trong số những hệ điều hành di động khác là khả năng tùy chỉnh vô hạn mà nó mang đến cho người dùng. Chỉ bằng một ứng dụng Launcher, người dùng có thể thay đổi giao diện mặc định trên điện thoại của mình. Những Launcher nổi tiếng như Nova; Apex; ADW; Evie;… ngoài việc có hình ảnh bắt mắt, chúng còn tối ưu hóa hiệu năng sử dụng cho người dùng. Điều này giải thích cho lý do vì sao có nhiều người ngày càng thích dùng Android.

Hệ điều hành điện thoại Android có giao diện riêng.

Hình nền tự động thay đổi

Có một cách để chiếc điện thoại Android của bạn liên tục cảm thấy mới mẻ và làm những chiếc iPhone cảm thấy ghen tỵ vì không có, đó là sử dụng ứng dụng Wallpapers của Google.Ứng dụng này giúp điện thoại thay đổi ảnh nền màn hình chính và màn hình khóa tự động mỗi ngày.

Xem video và văn bản cùng một lúc

Khi bạn đang sử dụng ứng dụng Google Map mà lại thoát ra để trả lời tin nhắn, bạn sẽ thấy một cửa sổ thu nhỏ của Google Map ở góc màn hình. Một số ứng dụng phổ thông như YouTube cũng cho phép bạn có một cửa sổ phát phim thu nhỏ và cho phép người dùng tận dụng phần màn hình còn lại để làm việc khác. Hiện tại, iOS vẫn chưa có tính năng này, trong khi đối thủ Android đã áp dụng từ 2017.

Trích dẫn từ Zingnews.vn

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.