Súng thông bồn cầu là gì và công dụng ra sao?

789
súng thông bồn cầu là dụng cụ dễ sử dụng

Súng thông bồn cầu là dụng cụ rất hữu ích, giúp bạn thông bồn cầu đang tắc nghẽn. Vậy cách dùng của nó ra sao?

Sử dụng súng thông bồn cầu

Bạn đã nghe đến súng thông bồn cầu chưa? Đây là vật dụng rất đáng có tại gia đình của bạn. Dụng cụ này giúp ích hiệu quả khi bồn cầu tắc nghẽn. Với cách dùng đơn giản, đây thực sự là dụng cụ đáng tin cậy và hữu ích.

súng thông bồn cầu màu xanh

Với súng thông bồn cầu, bạn sẽ tạo được luồng khí để nén và tạo áp lực lên bồn cầu. Nhờ đó đẩy trôi các vật gây tắc nghẽn và làm bồn cầu hoạt động trở lại. Nhờ đó, bạn sẽ không cần nhờ tới các dịch vụ bên ngoài. 

Chi phí cho súng thông bồn cầu không lớn. Đồng thời cách dùng lại dễ nên ai cũng có thể sử dụng được. Đây là giải pháp tiết kiệm, dễ làm và hiệu quả cho vấn đề bồn cầu tắc nghẽn. Bạn có thể học cách dùng ở bên dưới để dùng súng thông bồn cầu cho hiệu quả nhất. Cách làm này chỉ mất vài phút nhưng rất đáng thử nghiệm.

Cách sử dụng: khi bạn mua súng thông bồn cầu thì bạn sẽ có tất cả 4 loại đầu để sử dụng… Dụng cụ này dành cho người thuận tay phải và tay trái. Bạn đặt miệng của súng Thông bồn cầu vào một vào miệng của bồn cầu. Sau đó bóp cò để tạo lực nén xuống bồn cầu để giúp bồn cầu được thông tắc.

Những cách thông bồn cầu khác

Ngoài cách sử dụng súng thông bồn cầu bạn còn có thể áp dụng được những cách làm hết với mong muốn bồn cầu được thông tắc hiệu quả tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của các dịch vụ thông bồn cầu ở bên ngoài. Các phương pháp này đều rất dễ thực hiện và hiệu quả khá tốt. Chúng có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu.

bột thông cống được dùng rộng rãi

Dùng men vi sinh

Men vi sinh có tác dụng thông bồn cầu nghẹt dựa vào sự phân hủy do enzyme từ các vi sinh vật tiết ra. Điều đặc biệt là men vi sinh không có chứa thành phần hóa học gây tổn hại cho đường ống thoát nước bồn cầu. Nhờ đó, mà bạn có thể thường xuyên sử dụng để hạn chế tình trạng nghẹt bồn cầu.

Ngoài ba phương pháp trên bạn còn có thể thử áp dụng các phương pháp khác như pít tông, viên thông bồn cầu,…Khi đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng không được thì bạn hãy gọi dịch vụ chuyên nghiệp nhé. Dịch vụ thông bồn cầu sẽ dùng những máy móc hiện đại để giải quyết vấn đề.

Thông bồn cầu bằng nước đá

thông bồn cầu với nước đá

Phương pháp này được khá nhiều người áp dụng. Nó hiệu quả và ngăn ngừa mùi hôi và sự phát triển của các vi sinh vật. Bạn chỉ cần đổ một lượng nước đá vừa đủ vào bồn cầu. Sau đó đợi cho nước đá tan ra rồi bạn nhấn xả nước bồn cầu cho nước đá tôi xuống. Thử nhấn nút xả nước bồn cầu lại một lần nữa để kiểm tra xem bồn cầu đã hết tắc hay chưa.

Bằng bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu sẽ có tác dụng làm tan các chất thải hữu cơ gây tắc bồn cầu. Bột thông bồn cầu sẽ phân hủy các chất thải hữu cơ có trong bồn cầu thành nước. Bạn đổ bột thông bồn cầu trực tiếp vào bồn cầu hoặc pha bột thông bồn cầu cùng với nước rồi cho vào bồn cầu. Sao khoảng 60 phút thì bạn hãy thử nhấn xả nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị tắc hay không.

Xem thêm: Thông bồn cầu: không khó lắm đâu bạn nhé!

Trích dẫn từ chudesuckhoe.com

Thanh Van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *