Bí quyết để có một căn nhà cấp 4 vừa đẹp lại còn phù hợp kinh tế

614

Xây mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ là nhu cầu của rất nhiều hộ gia đình. Dù biết rằng xây nhà cấp 4 nông thôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân nhưng chúng ta cũng cần phải cân nhắc để phù hợp với kinh tế của gia đình. Chia sẻ những bí quyết giúp bạn có một căn nhà đẹp lại phù hợp túi tiền.

Bí quyết giúp các gia đình có một căn nhà vừa đẹp lại còn phù hợp kinh tế

Lựa chọn thời điểm xây nhà lý tưởng

Có 3 thời điểm quan trọng trong năm cho những người đang có mong muốn xây nhà là đầu năm; giữa năm và cuối năm. Chọn thời điểm đầu năm sẽ thích hợp hơn; vì giá nhân công và vật liệu rẻ và quan trọng là thời tiết khí hậu cũng rất phù hợp. Thời điểm giữa năm rất hạn chế xây nhà vì là mùa mưa bão sẽ gây gián đoạn công trình.Đối với thời điểm cuối năm cũng rất ít người xây nhà bởi giá nhân công đắt và hoàn thiện gấp gáp.

nhà cấp 4
Lựa chọn thời điểm xây nhà đầu năm chắc chắn là phù hợp nhất

Vì vậy xây nhà vào thời điểm đầu năm chắc chắn là lựa chọn lý tưởng nhất.

Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có

Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có là cách mà nhiều gia đình đã lựa chọn để tiết kiệm chi phí xây nhà. Thay vì vất bỏ những vật liệu của nhà cũ thì bạn có thể tận dụng chúng để tái sử dụng. Đó có thể là giường tủ; bàn ghế hoặc bếp,… Hoặc bạn có thể mua nội thất thanh lý. Bạn nên tập trung xây ngoại thất của nhà trước vì nó có lợi ích lâu dài; những đồ dùng nội thất có thể sắm dần dần được nên tận dụng được vật liệu nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản đó.

Thuê thiết kế trước khi xây nhà

Thay vì tự mình tìm tòi hãy suy nghĩ đến việc thuê thiết kế riêng cho ngôi nhà của mình. Tìm một đội ngũ thiết kế uy tín và chất lượng sẽ cho ra kết quả tốt hơn mà lại đỡ tốn thời gian của bạn.

nhà cấp 4
Mẫu nhà cấp 4 với gác lửng vừa đẹp lại còn phù hợp kinh tế

Thêm nữa thiết kế trước khi xây nhà sẽ giúp bạn lên được dự toán kinh phí xây nhà chuẩn xác. Nếu thấy mức kinh phí không phù hợp bạn có thể thay đổi phương án mà không mất thêm bất kì khoản chi phí phát sinh nào. Chỉ đến khi bản vẽ cuối cùng được chốt và quyết định khởi công xây nhà khi đó chi phí mới bắt đầu phát sinh. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và đầu tư cho nhiều thứ khác hơn rất nhiều.

Hình thức thi công cho nhà cấp 4 ở nông thôn

nhà cấp 4
Nhà cấp 4 tại nông thông phù hợp kinh tế

Để xây được một căn nhà, hiện nay có rất nhiều hình thức để bạn lựa chọn. Đó có thể là tự chủ thiết kế và xây dựng, tức là bạn sẽ là người tự lên ý tưởng xây nhà; mua nguyên vật liệu; tự thuê nhân công và quản lý mọi công đoạn xây nhà. Cách thứ hai là bạn thuê thiết kế và tự túc xây dựng. Cách thứ 3 là xây theo hình thức trọn gói; với cách này bên thầu sẽ làm trọn gói đến khi xây xong ngôi nhà bạn mong muốn. Trong 3 cách bạn nên chọn thi công trọn gói để vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo có được một căn nhà đẹp.

Trích dẫn từ thietkethicongnhadep.net

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *