Những chi tiết bạn cần biết nếu muốn thiết kế phòng khách mang kiến trúc Châu Âu

655

Phòng khách mang kiến trúc Châu Âu – Sự thiết kế mang đến sự sang trọng và quý phái mà bất cứ ai cũng đều muốn sở hữu cho căn nhà của mình. Nổi bật với tổng thể không gian mang một phong cách trang trí tập trung vào gia chủ, phù hợp với nhiều sở thích và nhu cầu.

Những điều đặc trưng của kiến trúc Châu Âu trong phòng khách

Tập trung mà màu sắc thiên nhiên

Trong kiến trúc Châu Âu nói chung và phong cách thiết kế phòng khách nói riêng; các thiết kế đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Điều này được thể hiện qua những yếu tố nước; cây xanh và đất đai làm màu chủ đạo cho căn phòng.

kiến trúc Châu Âu
Các thiết kế đều phòng khách theo kiến trúc Châu Âu lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Với những căn phòng có diện tích nhỏ; bạn có thể cân nhắc đến bảng màu này. Sự nhẹ nhàng những cũng bắt mắt của các gam màu này sẽ tạo ra những điểm nhấn. Bên cạnh đó; các sản phẩm như vải bọc sofa hoặc khăn trải bàn sẽ phù hợp với tone trắng hoặc tôn nâu đất mộc mạc.

Pha trộn giữa gam màu của trắng và xám

Những căn phòng khách theo kiến trúc Châu Âu thường cuốn hút  bởi vẻ đẹp đơn giản những vẫn rất sang trọng. Tất cả những đặc điểm này đều được thể hiện chính xác qua cách điều chỉnh ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng các gam màu sắc trung tính bao gồm trắng, kem, và xám ngọc trai đồng bộ.

kiến trúc Châu Âu
Sự kết hợp trắng và xám làm nổi bật thêm nội thất cho căn phòng

Bạn có thể bắt gặp nhiều không gian phòng khách được sơn trắng toàn bộ; nhằm làm nổi bật phần trang trí, trần nhà và ván ốp chân tường. Đồng thời để tránh sự đơn điệu và nhàm chán; còn có thể bổ sung thêm những bức tranh với các màu sắc bắt mắt hoặc những món đồ trang trí có hoa tiệt hình học.

Ánh sáng tự nhiên hài hòa

Một trong những yếu tố khiến phòng khách Châu Âu được người Việt yêu thích chính là yếu tố kết hợp ánh sáng thiên nhiên cùng các món đồ nội thất hết sức hài hòa.

kiến trúc Châu Âu
Yếu tố kết hợp ánh sáng thiên nhiên cùng các món đồ nội thất hết sức hài hòa.

Các hình khối và đồ nội thất được bố trí khéo léo trong không gian mà không hề tương phản. Các đường thẳng trong bàn ăn; giá sách và trên ghế sofa với các đường cong mềm mại. Ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng của đèn chùm tạo sự pha trộn hài hòa.

Lạ mắt với lối kiến trúc mở và đồ nội thất âm tường

Nổi bật trong các thiết kế Châu Âu chính là sự tiết kiệm không gian một cách khoa học. Do đó, Việc tận dụng từng cm2 diện tích trong căn nhà bằng các đồ nội thất với kết cấu âm tường thỏa mãn gia chủ bởi sự thông minh và khoa học này.

kiến trúc Châu Âu
Sự tiết kiệm không gian một cách khoa học

Một chiếc TV âm tường gọn gàng; tủ đồ nằm phía trong tường rất hợp lý và sự kết hợp các vật liệu tự nhiên như ghế gỗ hoặc vải đay dệt vỏ gối tạo sự tạo không gian rộng rãi hơn rất nhiều; vừa tiết kiệm diện tích lại không hề mất đi mỹ quan.

Cùng với đó là lối kiến trúc mở hiện đại, xóa nhòa các ranh giới chia cắt trong không gian. Mang đến sự liền mạch; tiện nghi trong cuộc sống hàng ngày mà vẫn không làm mất đi giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trích dẫn từ xaynhasaigon.vn

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *