Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone

723

Call of Duty Warzone là phần mới của serie game đỉnh cao Call of Duty. Tựa game này cũng thuộc thể loại game bắn súng sinh tồn tương tự như PUBG – một tựa game đình đám hiện nay. Đồ họa của game chắc chắn là điều không thể làm cho game thủ thất vọng, tuy nhiên đi cùng với đó thì cũng là một cấu hình không thể bình thường cho chiếc PC của bạn nếu muốn chơi tốt tựa game này. Trải qua 17 bảy năm trời, Call of Duty đã thu hút được hàng triệu trái tim của người hâm mộ. Với góc nhìn thứ nhất, game đã đến đến sự trải nghiệm vô cùng chân thật cho người chơi.

Sau khi phần mới của Call of Duty – Warzone ra mắt, nó được chơi hoàn toàn miễn phí so với các phần trước đây. Đây là điều mới mẻ và cũng là điều hấp dẫn nhiều game thủ hơn. Cách chơi của Call of Duty Warzone cũng có nhiều điểm khác biệt khi so sánh với các tựa game bắn súng trên thị trường hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số mẹo giúp bạn có thể tiếp cận một cách dễ dàng với tựa game này.

Bắn trên không trung

Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone Bắn trên không trung

Ngay cả khi vừa bung nhảy ra khỏi máy bay và bay lượn trong không trung thì bạn đã có thể “combat” với những người chơi khác xung quanh bạn. Cơ chế nhảy dù trong game cho phép bạn mở chiếc dù ra và sau đó đóng lại được. Lúc này bạn có thể rút khẩu súng lục có sẵn trong người ra và bắn vào bất kỳ kẻ địch nào đang trên không trung cùng bạn. Và khi rơi gần xuống dưới đất, chỉ cần mở lại dù của bạn và tiếp đất một cách an toàn là được.

Bung dù

Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone Bung dù

Dù của bạn có thể bung ra nhiều lần trong trận đấu, không giống như PUBG hay Fortnite. Bạn có thể mở dù của mình bất cứ lúc nào khi bạn ở cách mặt đất đủ xa. Rơi khỏi tòa nhà có độ cao trung bình, ra khỏi máy bay. Nó cũng giúp bạn di chuyển một khoảng cách trung bình một cách nhanh chóng.

Vòng Bo

Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone Vòng bo

Điều này có thể những game thủ đã từng chơi game bắn súng sinh tồn đã biết. Vòng bo – vùng an toàn mà bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi khí gas, được phân biệt bằng một hình vòng tròn màu trắng trên bản đồ. Khu vực màu đỏ là khí gas sẽ di chuyển chậm hơn khu vực vòng bo màu trắng.

Hồi Sinh

Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone Hồi sinh

Điểm đặc biệt của Warzone là người chơi sẽ được hồi sinh một lần. Những người chơi bị hạ gục lần đầu trong bản đồ chính sẽ được chuyển đến nhà tù Gulag. Nơi giam giữ Đại Úy Price trong Call of Duty: Modern Warfare 2.

Trong đây, bạn cũng sẽ là một tù nhân và phải theo dõi các tù nhân khác chiến đấu cho đến khi 1 trong 2 còn sống. Đến lượt bạn, một người chơi khác sẽ trở thành kẻ thù của bạn và cả hai đều tham gia vào cuộc đấu súng sinh tử.

Thứ 2 là bạn có thể hồi sinh nhờ vào đồng đội, để hồi sinh theo cách này thì đồng đội của bạn phải kiếm được đủ tiền để có thể đưa bạn từ Gulag về map chính.

Cửa hàng

Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone Cửa hàng

Có cửa hàng trong COD Warzone và chúng được đánh dấu bằng biểu tượng xe đẩy trên bản đồ. Đến gần đó và bạn có thể mua được một số vật phẩm như gọi không kích, mặt nạ phòng độc, UAV, súng bắn tự động…. Cho nên đừng quên nhặt tiền bên cạnh vũ khí và vật phẩm trong game nhé.

Tiền trong game

Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone Tiền trong game

Nếu bạn loot được nhiều tiền từ sớm thì hãy cố gắng để dành. Tầm khoảng 4500$ là hợp lý vì vừa có thể mua vật phẩm thoái mái mà còn hồi sinh được đồng đội. Sau đó hãy sử dụng chúng để mua một số vật phẩm hỗ trợ.

Nhưng đừng tích trữ tiền quá lâu; nếu bạn chết, bạn sẽ mất sạch ngay cả khi có hồi sinh đi chăng nữa. Vì vậy không nên tích tiền quá lâu trừ khi bạn tiết kiệm tiền cho một thứ đặc biệt.

Nhiệm Vụ

Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone Nhiệm vụ

Khi đi loot, bạn sẽ thấy một số nhiệm vụ ở gần đó, nếu được hay nhận luôn. Các nhiệm vụ được đánh dấu trên bản đồ bằng những biểu tượng trong mục Contracts khi bạn bật bản đồ lên. Các nhiệm vụ trong Call of Duty Warzone tương đối đơn giản, mà phần thưởng lại bộn tiền.

Khí gas

Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone Khí gas

Khí gas trong Warzone cũng giống như vòng bo xanh ở PUBG vậy; chỉ khác một điều bạn có thể “lang thang” trong vùng có khí gas một lúc nếu có Gas Mask mua ở shop. Trước đây bạn có thể đứng một lúc trong vùng gas mà không bị mất máu; nhưng đã có bản update khắc phục lỗi này.

Lấy XP

Bạn có thể lấy một số XP trước lúc vào game, bằng cách nhận một số XP cho vũ khí hoặc nhân vật của bạn bằng cách giết kẻ địch trong Warmup mode trước khi trò chơi chính bắt đầu.

Màu sắc trang bị

Những điều bạn cần lưu ý để dành top 1 trong Call of Duty Warzone Màu sắc trang bị

Các trang bị trong game được phân biệt mức độ quý giá bằng màu sắc. Màu trắng là phổ biến, màu xanh lá cây không phổ biến và mức độ quý hiếm bình thường; màu xanh dương hiếm; màu tím là hàng quý và màu cam là huyền thoại. Ngoài ra độ hiếm cũng cho biết số lượng phụ kiện có thể gắn vào súng; tối đa là 4 phụ kiện.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trích dẫn từ quantrimang.com
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *