Bạn muốn tạo không gian xanh cho căn nhà của bạn? Tham khảo bài viết dưới đây

218

Cuộc sống ở vùng thành thị, thành phố luôn xô bồ và vất vả; những căn nhà phố cũng không kém phần bí bách và ồn ào. Để cải thiện bạn hãy thử thiết kế không gian xanh cho nhà nhỏ. Đảm bảo, cuộc sống của bạn sẽ có những thay đổi rõ rệt đấy.

Những vị trí thích hợp để tạo không gian xanh

Trong cuộc sống hiện nay; việc trang trí bằng cây xanh nhỏ nhắn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải tạo ra cả khu vườn trong căn nhà có diện tích hạn hẹp như nhà ở chung cư hay phòng trọ. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng nhiều góc không thể ngờ đến để biến cả căn nhà thành không gian xanh.

Các góc trong phòng 

Hiện nay, rất nhiều loại cây xanh đã có thể trồng trong điều kiện thiếu sáng. Do đó, chỉ cần đặt vài chậu cây ở góc nhà là bạn đã tạo nên không gian xanh cho căn nhà rồi. Bạn cũng nên nghiên cứu đặt cây để tránh mất thẩm mỹ chung cũng như tạo sự hài hòa với căn phòng. Tuy nhiên thì cũng không nên đặt cây xanh ở vị trí quá hay thiếu sáng; vì cây xanh cần ánh sáng thì mới khỏe mạnh và xanh mát tươi được lâu dài.

không gian xanh
Chỉ cần vài chậu cây cảnh tạo nên không gian xanh cho căn nhà

Một số loại cây thích hợp trồng trong nhà vừa đẹp lại vừa ít tốn công chăm sóc đó là cây sen đá; trầu bà; kim phát tài, lưỡi hổ, … Bạn sẽ không công mất quá nhiều công sức để chăm sóc những loại cây này. Những giống cây này cũng có thể trồng thủy canh. Điều này rất thích hợp với các bạn không muốn trồng cây trong nền đất vì sợ khó vệ sinh trong nhà. Thêm vào đó, đây là những giống cây ít thay lá và không phải tưới nước nhiều.

Trang trí cây xanh trên bàn

Một chậu cây xanh trên bàn hay tủ ti vi hoặc trên bàn học; phòng làm việc sẽ tạo nên điểm nhấn cho căn nhà bạn. Đồng thời, đặt cây xanh trên bàn làm việc cũng có nhiều tác động tích cực đến tâm trạng của chúng ta. Bạn có thể trồng một cây huy hoàng, kim ngân, trường sinh,… Miễn là loại cây đó tạo cho bạn cảm giác thoải mái và vừa vặn với bàn của bạn.

không gian xanh
Một chậu cây xanh trên bàn hay tủ ti vi sẽ tạo nên điểm nhấn cho căn nhà bạn

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt những chậu hoa nhỏ để tạo cho căn phòng thêm nhiều màu sắc và hương thơm.

Trồng cây tại ban công

Trường hợp bạn đang sống ở chung cư hoặc nhà có ban công; hãy thử làm khu vườn nhỏ tại nhà. Đây là vùng không gian rất tốt để bạn tận dụng trồng cây xanh. Bạn có thể trồng gọn gàng vài cây dễ chăm như sen đá, hương thảo, cây cau cảnh,… Còn nếu ban công của bạn không được rộng rãi; hãy thử treo cây cảnh lên lan can hay trồng các loại cây dạng dây leo.

không gian xanh
Tạo khu vườn nhỏ tại nhà ngay tại ban công của bạn

Còn đối với phòng trọ hay những chung cư không có ban công; hãy thử đặt cây lên cửa sổ hoặc treo một dãy những chậu cây nhỏ, như thế sẽ giúp tiết kiệm diện tích rất nhiều phù hợp với những căn nhà nhỏ.

Tạo không gian xanh bằng cách dùng nội thất từ gỗ

Bên cạnh việc trồng cây xanh trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng các đồ nội thất; trang trí được làm từ gỗ tự nhiên, tre, nứa. Những đồ vật này sẽ dễ dàng kết hợp được với căn nhà, làm tăng nét tinh tế; gần gũi cho không gian.

không gian xanh
Thiết kế nội thất gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà của bạn

Những vật dụng này cũng tiết kiệm chi phí và cũng rất dễ tìm kiếm.

Trích dẫn từ songtoigian.com

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.