Thịt chiên chấm mắm cho chị em khéo tay

75

Món thịt chiên giòn rụm kèm theo chút nước chấm đậm vị sẽ khiến bữa ăn nhàm chán bình thường trở nên hấp dẫn bất ngờ

Để món thịt chiên bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mại, ngon ngọt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức chiên thịt heo và chế biến nước chấm ngon tuyệt mà đầu bếp không dễ dàng chia sẻ đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt chiên

Để món thịt chiên ngon cần chọn được miếng thịt ba chỉ heo ngon

Phần thịt chiên: Thịt ba chỉ lợn (1kg) nên chọn loại thịt nạc mỡ đều nhau, phần mỡ không cần quá dày tránh cho thành phẩm bị ngán; Gia vị: muối hạt,  giấm, xì dầu, gừng; muối tinh, dầu ăn.

thịt heo quay
Để món thịt lợn quay ngon đầu tiền cần chọn lựa được miếng thịt ba chỉ ngon

Phần nước chấm: Chanh, nước mắm, gạo rang, nước cốt me, ớt tươi, đường, bột ớt,  hành lá, rau mùi.

Cách thực hiện thịt heo chiên giòn tan khó cướng

Chế biến thịt

Thịt ba chỉ heo rửa sạch, cạo sạch lông phần bì.

Cho nước vào nồi đun nóng cùng với muối, 1 miếng gừng và xì dầu, thả thịt ba chỉ vào. Đun sôi cho thịt heo chín tái phần vỏ ngoài rồi vớt ra để ráo.

Để úp miếng thịt heo xuống, lấy nĩa, tăm hoặc vật nhọn nào đó chọc vào phần bì cho chảy hết nước bên trong ra. Chú ý ở bước này là  châm càng kỹ thì phần bì sau khi chiên sẽ càng giòn và ngon hơn. Châm xong, xát một ít muối lên bề mặt phần bì lợn, sau khi quay thịt sẽ đậm đà hơn. Phơi miếng thịt ra nắng trong 1 giờ hoặc nếu không có nắng, hãy để thịt lợn ở nơi thoáng mát, có gió thấm muối hơn và để làm khô.

heo quay
Thịt heo quay giòn rụm ai cũng mê

Đun nóng dầu ăn trong trảo lớn sâu lòng, nên cho nhiều dầu để ngập hết miếng thịt. Dầu nóng thì thả thịt vào chiên. Để thịt không bị dính đáy chảo thì có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo; chiên lửa vừa và lật mặt để miếng thịt vàng ươm, bì nổ giòn đều. Bước này cần cẩn thận vì nếu để lửa to quá; miếng thịt dễ cháy vỏ mà bên trong lại chưa chín hoặc vỏ ngoài quá giòn khiến thịt bị khô.

Chiên chín thịt heo, vớt tảng thịt ra để ngớt dầu rồi thái miếng vừa ăn. Các chị em nên thái thịt khi còn nóng một chút để miếng thịt dễ thái hơn. Cũng nên ăn nóng vì để nguội thịt sẽ bớt đi độ giòn và dễ bị ngấy vì mỡ nhé.

Pha nước chấm

Gạo rang giã nhỏ, cho vào bát cùng các nguyên liệu khác: bột ớt, đường, ớt tươi, rau mùi, nước cốt chanh, hành lá, nước cốt me và nước mắm khuấy đều. Nêm nếm theo vừa miệng là được.

Nước chấm chua ngọt không thể thiếu
Nước chấm chua ngọt không thể thiếu

Thịt chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm ngọt

Thành phẩm

Món thịt ba chỉ heo chiên giòn kiểu Thái này không quá khó để làm mà lại rất giòn và ngon. Thích hợp cho những ngày muốn đổi món. Phần thịt chiên có lớp da giòn tan; phần nạc dai thơm, ngon ngọt , phần mỡ mềm mà không béo, chấm cùng phần nước chấm đậm vị; chua ngọt cay vừa phải, quả thực là món ăn ai cũng phải mê mệt.

heo quay
Thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt vừa phải là ngon nhất

Món thịt heo chiên kiểu này gần giống như thịt quay nhưng không cần sử dụng nhiều gia vị hỗn hợp; tạo màu thịt mà hoàn toàn giữ nguyên mùi vị của thịt, càng thêm ngon ngon thơm thơm, lại rất dễ thực hiện tại nhà.

Trích dẫn từ vietnamnet.vn

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.