Truy tìm thời điểm bức xạ điện thoại lên đỉnh điểm

912

Có thể bạn chưa biết, điện thoại là một nguồn bức xạ thân thiết với bạn nhất. Đã có không ít thông tin nói về nguồn bức xạ điện thoại. Cũng không ít thông tin về sự nguy hiểm nếu như bức xạ điện thoại tăng cao. Vậy bạn có biết, đâu là thời điểm mà bức xạ điện thoại tăng lên cao nhất không?

Truy tìm thời điểm bức xạ điện thoại tăng lên đỉnh điểm

Lúc năng lượng pin của điện thoại ở báo động đỏ

Điều này đã được khoa học chứng minh. Khi điện thoại của bạn gần hết pin, là lúc điện thoại cũng gửi thông báo “pin yếu”. Đây chính là lúc bức xạ điện thoại tăng lên cao nhất. Các chuyên gia đo lường được bức xạ lúc này tăng lên so với bình thường khoảng 1000 lần. Điều này ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn?

Bức xạ tăng cao lúc pin của điện thoại ở báo động đỏ

Tất nhiên là rất ảnh hưởng. Bởi bạn sử dụng điện thoại trong lúc này, cũng đồng nghĩa với bạn đang tiếp xúc với nguồn bức xạ lớn. Nó sẽ trực tiếp vây quanh não bộ của bạn. Và bạn cũng biết rồi đấy. Tiếp cận với nguồn bức xạ quá lâu từ thiết bị công nghệ có thể gây ung thư.

Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em. Các nghiên cứu cho biết, bức xạ điện thoại sẽ khiến 40% khả năng phát triển não bộ của con trẻ bị chậm lại. Nguyên do là hộp sọ của trẻ mỏng và dễ hấp thụ hơn người lớn. Để trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh tiếp xúc với bức xạ điện thoại lâu ngày sẽ khiến trẻ bị kém thông minh, suy giảm thị lực…

Khi đang nạp pin cho điện thoại

Đã có không ít trường hợp tử vong do dùng điện thoại khi đang sạc. Bỏ qua những nguyên nhân do sạc kém chất lượng, điện thoại tuổi thọ đã quá cao gây cháy nổ, nguy hiểm tính mạng con người thì khi vừa sạc vừa dùng lượng bức xạ mà nó phát ra cũng rất lớn. Khi này, nó sẽ khiến con người phải tiếp xúc với bức xạ độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là não bộ.

Khi đang nạp pin cho điện thoại, bức xạ tăng lên

Những tình huống vô tình hứng nguồn bức xạ nguy hiểm

Nghe điện thoại khi trời mưa

Vào mùa mưa, nhất là những cơn mưa đầu mùa thường hay đi kèm theo sét. Đây là một hiện tượng tự nhiên được hình thành bởi sự tích tụ điện trong khí quyển ở giữa các đám mây và mặt đất, hay là những đám mây mang điện tích trái dấu. Sét rất nguy hiểm, nên nhiều người đã thiệt mạng vì bị sét đánh trúng.

Dùng điện thoại trước khi ngủ

Trước khi ngủ là thời điểm tệ nhất để bạn sử dụng điện thoại, vì qua nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng từ màn hình điện thoại có thể là nguyên nhân gây chết các tế bào võng mạc và làm kém thị lực.

Không dùng điện thoại trước khi ngủ

Vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại

Sử dụng điện thoại di động lúc đi vệ sinh là thói quen không tốt của rất nhiều người, vì nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều của rất nhiều loại vi khuẩn nhất đặc biệt là E.coli (một loại vi khuẩn gây ra tiêu chảy và các bệnh về đường ruột khác). Do vậy sau khi đi vệ sinh vi khuẩn có thể dễ dàng bám vào điện thoại, tay và quần áo, mặc dù bạn có thể rửa tay và vệ sinh sạch sẽ nhưng nên nhớ hàng triệu vi khuẩn gây bệnh đang nằm trên điện thoại của bạn, lâu ngày chúng tích tụ và xâm nhập vào cơ thể và gây hại.

Làm gì để tránh ảnh hưởng của nguồn bức xạ từ điện thoại

– Sử dụng loa hoặc tai nghe thay vì nghe điện thoại trực tiếp, gần tai. Hãy đeo tai nghe, dùng loa ngoài để bảo vệ, tránh bị bức xạ xâm nhập cơ thể.

Tập thói quen sử dụng tai nghe để tránh bức xạ

– Giữ điện thoại ở xa cơ thể của bạn. Khi sạc điện thoại thì nên để nó cách xa mình. Nhằm tránh cho cơ thể bị ảnh hưởng và tổn thương từ những bức xạ nó đang phát ra, giảm lượng phóng xạ đáng kể hấp thụ vào não.

– Không để điện thoại dưới gối hoặc cất trong túi quần. Bởi vì vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi chúng ta không dùng. Nó vẫn sẽ ra tín hiệu liên tục để kết nối với các tháp điện thoại di động gần đó. Tốt hơn hết, hãy đặt chế độ máy bay khi đi ngủ để tắt toàn bộ đường truyền, ngăn chặn toàn bộ bức xạ.

– Nhắn tin nhiều hơn và gọi điện ít hơn. Vì sẽ phát ra bức xạ khi nhắn tin ít hơn khi gọi điện.

Trích dẫn từ phunutoday.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *